Chào Mừng Quý Vị Đến Với Công Ty Cổ Phần Thuỷ Điện - Điện Lực 3
 
Do mưa lớn, nước trong hồ chứa dâng nhanh nên từ 2h30 sáng nay 6/10, Nhà máy thủy điện Hố Hô đã mở tràn xả lũ ở cả 3 cửa nhằm đảm bảo an toàn hồ chứa, giảm thiệt hại cho người dân hạ nguồn.


Thủy điện Hố Hô mở cả 3 cửa xả lũ từ 2h30 sáng 6/10.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, ông Nguyễn Bá Tuấn, Phó Giám đốc Nhà máy Thủy điện Hố Hô, cho biết, từ đêm qua do mưa lớn, mực nước hồ thủy điện Hố Hô tăng cao, thời điểm 2h30 sáng nay đạt 65.85m/cao trình thiết kế 70m. Để bảo đảm an toàn hồ chứa, từ 2h30 sáng cho đến trưa nay, nhà máy đả mở tràn xả lũ ở cả 3 cửa với cao độ mở 2m/cửa.

“Hiện tại mực nước trong lòng hồ đã hạ xuống mốc 65.5 m và lượng nước ra đã ít hơn nước xả về xuôi. Đến trưa nay, nếu ngừng mưa, nhà máy sẽ tiếp tục hạ cửa xả lũ xuống từ 1,5m đến 1m để dòng nước đổ về hạ lưu giảm xuống, giảm tác động ở hạ nguồn”- ông Tuấn cho hay.

Theo ông Tuấn, việc mở cửa xả lũ nằm trong tầm kiểm soát, mực nước xả không gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân vùng hạ du cũng như không tác động đến một số hạng mục công trình mà nhà máy đã và đang thi công ở sát nhà máy.

Cũng trong sáng nay, do mưa to, một số tuyến đường giao thông lớn trên địa bàn TP Hà Tĩnh bị ngập như. Nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, giao thông gặp nhiều khó khăn.

Tại trường tiểu học Nam Hà, sân trường bị ngập hoàn toàn khiến thầy cô và học sinh phải lội nước để di chuyển vào lớp học. Theo quan sát, mực nước tại các tuyến đường ngập từ 10 cm đến 50 cm. Đến khoảng hơn 8h, nước bắt đầu rút dần, người dân và các phương tiện giao thông đến đường đi lại thuận tiện hơn, tuy nhiên đến thời điểm này các tuyến đường tại khu đô thị sông Đà vẫn còn vị ngập nước.
Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT&TKCN) Hà Tĩnh, lượng mưa từ 19h ngày 5/10 đến 6h ngày 6/10 tại Chu Lễ là 13mm, Hòa Duyệt 126mm, Hương Khê 132mm; Kỳ Anh 103mm; Hà Tĩnh 157mm; mực nước tại các trạm đang ở dưới mức báo động 1. Theo tin từ Đài khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, dự báo trong 3 đến 6 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh vẫn tiếp tục xảy ra mưa to và rất to.

,b>Theo Dân trí

Tin đã đưa:


Liên kết
Ý kiến thăm dò
Theo bạn, đầu tư vào chứng khoán của các đơn vị ngành điện như thế nào?
Rất hiệu quả
Hiệu quả
Bình thường
Hiệu quả kém
Ý kiến khác
Chọn
Thống kê
Đang xem : 11
Đã xem : Da xem