Chào Mừng Quý Vị Đến Với Công Ty Cổ Phần Thuỷ Điện - Điện Lực 3
 
Thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông DRL năm 2018, từ ngày 18/7/2018 Công ty sẽ tiến hành cô lập tổ máy H1 ra để đại tu thiết bị chính và thay trục Rotor, tiến độ công tác đại tu sẽ kéo dài đến ngày 10/9/2018. Trong đợt đại tu thiết bị lần này, Công ty phải thực hiện các hạng mục kiểm tra, bảo dưỡng toàn bộ thiết bị phần cơ khí thủy lực, máy phát, turbine và máy biến áp nâng, các hệ thống điều khiển, giám sát, kích từ, rơ le bảo vệ... Đặc biệt, thay thế trục rotor của tổ máy H1 bị sự cố vào cuối năm 2015 sau khi đã được khắc phục tạm thời để vận hành mang lại hiệu quả rất khả quan(cổ tức) cho cổ đông trong thời gian vừa qua.


Trục Rotor đã được tập kết tại vị trí chờ lắp đặt

Để thực hiện công tác đại tu và thay trục rotor, trong năm 2016 và 2017, với sự giúp đỡ của EVN CPC, Công ty đã tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng với Tập đoàn điện lực DongFang(DEC)- Cung cấp trục Rotor mới, vật tư thiết bị, dịch vụ hướng dẫn lắp đặt và các thiết bị đã được đưa về đến nhà máy tháng 11/2017 đúng theo lộ trình đã định.

Trong công tác đại tu tổ máy, khối lượng công việc sửa chữa cơ khí chiếm tỷ trọng rất lớn, hiệu quả trong công tác sửa chữa các thiết bị cơ khí có ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ hoàn thành công tác đại tu. Ý thức được điều này, ngay từ những ngày đầu năm, Công ty đã triển khai thực hiện công tác chuẩn bị từ việc lập biện pháp tổ chức thi công, vật tư thiết bị đến công tác chuẩn bị mặt bằng hiện trường đều được chú trọng kiểm tra, thực hiện.

Ngoài công tác chuẩn bị đầy đủ, một số hạng mục có thể thực hiện không cần dừng tổ máy. Hệ thống phụ trợ, hệ thống nước kỹ thuật, hệ thống khí nén, cầu trục gian máy 100/25 tấn, cổng trục 20, 30 tấn đã được công ty thực hiện bảo dưỡng trước đó nhằm giảm khối lượng công việc trong thời gian dừng máy, có thời gian tập trung vào bảo dưỡng các thiết bị quan trọng của tổ máy H1.

Công ty đã tổ chức lập hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh và đã được các nhà thầu thi công quan tâm lập hồ sơ đề xuất cho gói thầu số 01/DRL/2018: ĐẠI TU THIẾT BỊ CHÍNH VÀ THAY TRỤC ROTOR TỔ MÁY H1 – NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN DRAY H’LINH2. Với giá đề xuất là 2.080.000.000 đồng; tiến độ thi công là 55 ngày, Công ty TNHH cơ khí Tây Nguyên là đơn vị trúng thầu, theo tiến độ thi công này, tổ máy H1 sẽ được đưa vào vận hành sớm làm tăng số giờ vận hành là 528 giờ, làm tăng doanh thu trong năm 2018 khoảng 2 tỷ đồng so với dự kiến.

Song song với công tác lựa chọn nhà thầu thi công, Công ty đã tiến hành ký hợp đồng thí nghiệm của tổ máy H1 trước khi vận hành hòa lưới với Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Trung. Thí nghiệm trạm nâng áp 6,3/35 kV với Xí nghiệp điện cơ- Công ty điện lực Đăk Lăk.

Để đảm bảo đạt yêu cầu tiến độ đề ra, Giám đốc Công ty và Chủ tịch Công đoàn Công ty đã tiến hành phát động đợt thi đua: “Chiến dịch 55 ngày đêm” với mục tiêu hoàn thành tiến độ công tác đại tu tổ máy H1 trước ngày 10/9/2018 với khẩu hiệu: “An toàn - Chất lượng - Tiến độ - Tiết kiệm”.

Đại diện nhà thầu thi công, ông Lê Như Thanh – Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Tây Nguyên, đơn vị trúng thầu gói thầu số 01/DRL/2018 bày tỏ sự quyết tâm thi đua thực hiện đúng các mục tiêu tiến độ như: “Tuyệt đối an toàn trong công tác sửa chữa thiết bị, không để xảy ra một sai sót nào dù là nhỏ nhất; Thực hiện công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị với chất lượng tốt nhất, vượt tiến độ, tiết kiệm, chi phí hợp lý”.

Để thực hiện mục tiêu trên, lãnh đạo Công ty và nhà thầu sẽ bố trí hợp lý nhân sự, tận dụng thời gian, nghiên cứu kỹ tài liệu để phối hợp thực hiện công tác đại tu tổ máy H1.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, vật tư thiết bị đầy đủ và sự phối hợp nhịp nhàng của các đợn vị tham gia vào quá trình đại tu, tập thể công ty tin tưởng sẽ hoàn thành chiến dịch này đúng thời hạn góp phần thực hiện vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2018 mà đại hội đồng cổ đông đã đề ra.

Thanh Tuấn

Tin đã đưa:
Liên kết
Ý kiến thăm dò
Theo bạn, đầu tư vào chứng khoán của các đơn vị ngành điện như thế nào?
Rất hiệu quả
Hiệu quả
Bình thường
Hiệu quả kém
Ý kiến khác
Chọn
Thống kê
Đang xem : 14
Đã xem : Da xem