Chào Mừng Quý Vị Đến Với Công Ty Cổ Phần Thuỷ Điện - Điện Lực 3
 
Sáng 03/7/2013, Công ty cổ phần thủy điện A Vương (AVC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCLB năm 2012 và góp ý xây dựng phương án PCLB năm 2013 với sự tham dự của lãnh đạo AVC, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan thuộc tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.


hủy điện A Vương xả lũ

Đối với công trình thủy điện A Vương, phương án PCLB bảo đảm an toàn đập được xây dựng với sự góp ý của địa phương để trình Bộ Công Thương ban hành; phương án phòng chống lũ lụt cho vùng hạ du do tỉnh Quảng Nam phê duyệt. Trong năm 2012, tình hình thủy văn tại lưu vực hồ thủy điện A Vương diễn ra rất bất thường, tổng lượng nước về hồ trong cả năm chỉ là 783,1 triệu m3 (trung bình trong 35 năm qua là 1.188,4 triệu m3), lưu lượng nước vào các tháng mùa mưa rất thấp, đến ngày 01/01/2013, hồ chỉ tích được 66,23 triệu m3 so với 266 triệu m3 dung tích hữu ích (dung tích có thể phát điện). Theo báo cáo, trong quý I/2012, AVC đã hoàn thành công tác kiểm định an toàn đập với các thông số đạt yêu cầu kỹ thuật cũng như thực hiện toàn bộ các yêu cầu của Nghị định 72/2007/NĐ – CP của Chính phủ và Thông tư 34/2010/TT-BCT của Bộ Công Thương về quản lý an toàn đập thủy điện.

Hội nghị diễn ra với nhiều ý kiến đánh giá cao công tác PCLB của AVC và góp ý xây dựng phương án PCLB trong năm 2013. Theo ông Nguyễn Minh Tuấn – Chánh văn phòng BCH PCLB tỉnh Quảng Nam, cần bổ sung thêm phần lưu lượng xả ứng với các tần suất lũ khác nhau, tức lượng nước về hồ ở mức nào thì lượng nước xả tương ứng là bao nhiêu. Còn đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam, ông Võ Văn Điềm – Phó Giám đốc đề nghị cần nghiên cứu cập nhật thêm các tình huống phối hợp theo điều kiện thực tế cho Quy chế phối hợp giữa AVC, BCH PCLB tỉnh Quảng Nam và BCH PCLB & TKCN thành phố Đà Nẵng trong công tác vận hành hồ chứa thủy điện A Vương. Bà Phạm Thị Như – Trưởng ban PCLB huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đề nghị Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Nam làm việc với các chủ hồ trên lưu vực Vu Gia để xây dựng quy chế phối hợp trong quá trình xả lũ nhằm giảm thiệt hại cho hạ du…

Kết thúc hội nghị, các bên đã ký biên bản thống nhất về cơ bản với các phương án do AVC lập và đề nghị AVC hiệu chỉnh theo các góp ý của địa phương để hoàn thiện các phương án trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

DNN

Tin đã đưa:
Liên kết
Ý kiến thăm dò
Theo bạn, đầu tư vào chứng khoán của các đơn vị ngành điện như thế nào?
Rất hiệu quả
Hiệu quả
Bình thường
Hiệu quả kém
Ý kiến khác
Chọn
Thống kê
Đang xem : 24
Đã xem : Da xem