Chào Mừng Quý Vị Đến Với Công Ty Cổ Phần Thuỷ Điện - Điện Lực 3
 
Được đánh giá là năm đầy khó khăn với ngành xây lắp, song với sự nỗ lực không ngừng, Công ty CP Lilama 10 vừa đánh dấu năm hoạt động của mình với những con số ấn tượng. Tại ĐH cổ đông thường niên năm 2013 của Lilama 10 được tổ chức với sự tham dự của 97 cổ đông và đại diện cho 7.047.709 cổ phần (tương ứng với 79,19% vốn điều lệ), các cổ đông rất phấn khởi bởi Lilama 10 vẫn giữ vững danh hiệu “chim đầu đàn” của ngành Lắp máy VN với lợi nhuận đạt 32,797 tỷ đồng bằng 104% kế hoạch, nộp ngân ...


Lilama 10 đã góp phần đưa NM thủy điện Sơn La vào hoạt động sớm hơn 3 năm

Được đánh giá là năm đầy khó khăn với ngành xây lắp, song với sự nỗ lực không ngừng, Công ty CP Lilama 10 vừa đánh dấu năm hoạt động của mình với những con số ấn tượng. Tại ĐH cổ đông thường niên năm 2013 của Lilama 10 được tổ chức với sự tham dự của 97 cổ đông và đại diện cho 7.047.709 cổ phần (tương ứng với 79,19% vốn điều lệ), các cổ đông rất phấn khởi bởi Lilama 10 vẫn giữ vững danh hiệu “chim đầu đàn” của ngành Lắp máy VN với lợi nhuận đạt 32,797 tỷ đồng bằng 104% kế hoạch, nộp ngân sách 45,655 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 5,8 triệu đồng/người/tháng, tỷ lệ cổ tức là 12%...Tháng 4.2013, Lilama 10 đã được Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ - ASME trao chứng chỉ cho các sản phẩm thiết bị lò hơi và áp lực do Lilama 10 cung cấp, lắp đặt. Điều này đã khẳng định uy tín và thương hiệu Lilama 10.

Trước đó tại TP Thượng Hải (Trung Quốc) đã diễn ra lễ ký hợp đồng lắp đặt kết cấu dầm giàn không gian thuộc dự án xây dựng nhà ga T2 – Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài giữa Lilama 10 và Tập đoàn Jinggong Steel International. Theo đó, Lilama 10 sẽ lắp đặt trên 5.000 tấn kết cấu thép dầm giàn không gian với giá trị hợp đồng 50 tỷ đồng. Năm 2012, Lilama 10 cũng đã trúng thầu xây dựng Dự án Thủy điện Đồng Nai 5 và lắp đặt thiết bị công nghệ bao gồm các thiết bị cơ khí thủy công, cơ khí thủy lực và cơ điện với giá trị hơn 150 tỷ đồng. Lilama 10 đã lắp đặt thành công và đưa vào vận hành tổ máy 1 NM Thủy điện Hủa Na (Nghệ An).

Sau 7 năm xây dựng, Lilama 10 cùng các đơn vị tham gia xây dựng công trình thủy điện Sơn La đã đưa tổ máy số 6, tổ máy cuối cùng của NM thủy điện Sơn La lên lưới điện quốc gia sớm hơn 3 năm. Với nỗ lực, quyết tâm của hàng ngàn kỹ sư và công nhân, Lilama10 và các đơn vị trên công trường đã đưa 6 tổ máy của NM thủy điện Sơn La với tổng công suất 2.400MW, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Cùng với thủy điện Sơn La, những năm qua, Lilama 10 cũng đã hoàn thành nhiều dự án thủy điện khác như Sê San 4, Pleikrông, Cửa Đạt, Bản Chát, đại tu sửa chữa lớn NM thủy điện Thác Bà…Bên cạnh đó, Lilama 10 cùng các đơn vị khác của Lilama tham gia thi công nhiều dự án lớn như NM Lọc dầu Dung Quất, Nhiệt điện Phả Lại, Uông Bí, Vũng Áng, xi măng Nghi Sơn, Bút Sơn, Bỉm Sơn…

Trên một bình diện khác, Lilama 10 cũng đã chắt chiu từng đồng vốn đầu tư xây dựng NM thủy điện Nậm Công 3, vốn đầu tư 230 tỷ đồng theo hình thức BOO. Đến nay, nhà máy đã đi vào vận hành và cung cấp cho lưới điện quốc gia 35,46 triệu kwh mỗi năm. Lilama 10 cũng là một trong số các doanh nghiệp xây lắp có văn phòng làm việc khang trang.

Hiện Lilama 10 đang cùng LD nhà thầu: NARIME – MIE – AGRIMECO – PEC – LILAMA10 thực hiện gói thầu số 4TB: Chế tạo, cung cấp thiết bị cơ khí thủy công đập tràn và hạ lưu NM Thủy điện Lai Châu. Theo hợp đồng này, liên danh nhà thầu sẽ thiết kế, chế tạo và cung cấp toàn bộ thiết bị cơ khí thủy công và các thiết bị đồng bộ khác kèm theo cho hạng mục đập tràn và cửa hạ lưu nhà máy với giá trị 362 tỷ đồng.
Đặc biệt: Lilama 10 là đơn vị đầu tiên của Lilama ký được hợp đồng với hai nhà thầu hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực xâu lắp là DOOSAN BABCOCK ENERGY & WEIR ENGINEERING SERVICE LIMITED về việc sửa chữa đại tu NM nhiệt điện tại Libi. Theo đó, Lilama 10 đã đưa gần 200 kỹ sư, công nhân sang Libi để thực hiện trọn gói dự án bao gồm đại tu phục hồi NM nhiệt điện Lisco-Libya. Với đội ngũ kỹ sư giỏi cùng những người thợ chuyên nghiệp, Lilama 10 đã được các nhà thầu đánh giá cao. Từ thành công này, đối tác đã mời Lilama 10 tiếp tục hợp tác thực hiện giai đoạn 2 của dự án. Điều này không chỉ đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của Lilama 10 mà còn mở ra một hướng đi mới đầy tiềm năng cho ngành lắp máy Việt Nam.

Nguồn: News.Go.vn

Tin đã đưa:
Liên kết
Ý kiến thăm dò
Theo bạn, đầu tư vào chứng khoán của các đơn vị ngành điện như thế nào?
Rất hiệu quả
Hiệu quả
Bình thường
Hiệu quả kém
Ý kiến khác
Chọn
Thống kê
Đang xem : 35
Đã xem : Da xem