Chào Mừng Quý Vị Đến Với Công Ty Cổ Phần Thuỷ Điện - Điện Lực 3
 
Công ty điện lực Toyko (TEPCO) hôm qua cho hay họ ghi nhận được mức phóng xạ cao kỷ lục tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima I.


Các công nhân làm việc tại nhà máy Fukushima I. Ảnh: AP

Mức độ phóng xạ lên tới ít nhất 10 đơn vị sievert/giờ gần khu vực có các mảnh vỡ do tác động của sóng thần, nằm giữa các lò phản ứng số 1 và số 2 của nhà máy Fukushima I. Số liệu mới được công bố vượt xa so với mức từ 3 tới 4 sievert/giờ được ghi nhận tại lò phản ứng số 1 hôm 3/6.

"Ba công nhân đã bị phơi nhiễm một lượng phóng xạ lên tới 4 millisievert khi đang đo phóng xạ", một nữ phát ngôn viên của TEPCO cho hay. "Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân của mức độ phóng xạ cao này."

Sievert là đơn vị đo mức độ nhiễm phóng xạ vào cơ thể con người, lấy theo tên của nhà vật lý y khoa người Thụy Điển Rolf Sievert.Trong khi đó, một millisievert bằng một phần nghìn của một sievert.

Chính phủ Nhật và TEPCO cho biết họ vẫn đang theo đuổi mục tiêu đưa các lò phản ứng tại nhà máy Fukushima I tới trạng thái nguội lạnh an toàn vào tháng 1/2012. Thông tin mới nhất đó là một hệ thống lưu thông nước đã được thiết lập.

Nhà máy Fukushima I bị hư hại nghiêm trọng sau thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản hôm 11/3. Các lò phản ứng bị hỏng dẫn tới các thanh nhiên liệu nóng chảy làm dấy lên lo lắng về việc phóng xạ thoát ra môi trường bên ngoài. 10.000 người dân hiện vẫn phải sống tại các khu di tản sau khi buộc phải bỏ nhà cửa nằm trong khu vực quanh nhà máy.

Theo:nexpress.net

Tin đã đưa:


Liên kết
Ý kiến thăm dò
Theo bạn, đầu tư vào chứng khoán của các đơn vị ngành điện như thế nào?
Rất hiệu quả
Hiệu quả
Bình thường
Hiệu quả kém
Ý kiến khác
Chọn
Thống kê
Đang xem : 10
Đã xem : Da xem