Chào Mừng Quý Vị Đến Với Công Ty Cổ Phần Thuỷ Điện - Điện Lực 3
 
Hôm qua 23-6, người dân nhiều nước trên thế giới đã được chứng kiến hiện tượng “siêu trăng” khi trăng tròn ở gần Trái đất nhất.


Mặt trăng trông có vẻ to hơn khi ở gần Trái đất nhất

Hôm qua 23-6, người dân nhiều nước trên thế giới đã được chứng kiến hiện tượng “siêu trăng” khi trăng tròn ở gần Trái đất nhất.

Ông Michelle Thaller thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ cho biết, khi hiện tượng “siêu trăng” xảy ra, chúng ta sẽ thấy trăng có vẻ to hơn 14% và sáng hơn 30% so với trăng tròn thông thường. Tuy nhiên, sự khác biệt này nhỏ đến mức chúng ta không thể phân biệt được bằng mắt thường. Một số người quan sát có thể nghĩ “siêu trăng” trông chói mắt hơn, nhưng đó thực sự chỉ là ảo giác. Khi tới gần đường chân trời, mặt trăng trông sẽ lớn hơn so với cây cối và nhà cửa gần đó.

Theo các nhà khoa học, “siêu trăng” không gây ra các sự kiện địa chất như động đất hay sóng thần, mà chỉ khiến các đợt thủy triều thay đổi không đáng kể. Hiện tượng này cũng không liên quan đến tỷ lệ tội phạm cao hơn như nhiều người đồn thổi. Hiện tượng “siêu trăng” kế tiếp dự kiến diễn ra vào tháng 8-2014.

(Theo AP/NBC)

Tin đã đưa:


Liên kết
Ý kiến thăm dò
Theo bạn, đầu tư vào chứng khoán của các đơn vị ngành điện như thế nào?
Rất hiệu quả
Hiệu quả
Bình thường
Hiệu quả kém
Ý kiến khác
Chọn
Thống kê
Đang xem : 15
Đã xem : Da xem