Chào Mừng Quý Vị Đến Với Công Ty Cổ Phần Thuỷ Điện - Điện Lực 3
 
Philippines sẽ bổ sung hai tàu khu trục lớp Maestrale của Italy nhằm tăng cường năng lực hải quân, trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc chưa có hồi kết.


Một tàu khu trục lớp Maestrale. Ảnh: madeinchina.com

Thứ trưởng Quốc phòng Philippines, Fernando Manalo, cho hay, hải quân nước này đã quyết định chi 18 tỷ peso (hơn 400 triệu USD), để tậu hai khu trục hạm mới trên, thay vì mua các tàu cũ của hải quân Italy.
Các tàu khu trục này là những khí tài quan trọng nhất nằm trong ngân sách hiện đại hóa quân đội trị giá 75 tỷ peso (1,7 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới của Philippines.
"Chúng tôi hiện đại hóa không phải vì muốn đi đến chiến tranh với Trung Quốc", ông Manalo nói. "Chính phủ Philippines đã tuyên thệ bảo vệ biển Tây Philippines (Biển Đông)".
Ngân sách hiện đại hóa quốc phòng cũng được Philippines sử dụng vào việc xây dựng và cải tạo các cơ sở neo đậu cho tàu, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho các tàu nằm trong danh sách mua sắm của quân đội.
Trước đó, Manila cũng chi gần 19 tỷ peso (hơn 400 triệu USD) để mua 12 chiến đấu cơ FA-50 của Hàn Quốc để sử dụng vào việc huấn luyện, ngăn chặn và đối phó thảm họa.
Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm 1/7 thề sẽ tái xây dựng lực lượng không quân hiện đại trước năm 2016. Philippines, một trong những nước có quân lực yếu nhất khu vực, đã cho nghỉ hưu các máy bay F-5 do Mỹ sản xuất vào năm 2005.

Nguồn: VnExpress.net

Tin đã đưa:


Liên kết
Ý kiến thăm dò
Theo bạn, đầu tư vào chứng khoán của các đơn vị ngành điện như thế nào?
Rất hiệu quả
Hiệu quả
Bình thường
Hiệu quả kém
Ý kiến khác
Chọn
Thống kê
Đang xem : 20
Đã xem : Da xem