Chào Mừng Quý Vị Đến Với Công Ty Cổ Phần Thuỷ Điện - Điện Lực 3
 
Trung tâm giải pháp năng lượng tái tạo của Australia đã có bước phát triển mới trong việc thay thế thiết kế ba cánh của tuabin gió truyền thống bằng 30 cánh đón gió, giảm tiếng ồn hơn so với các tuabin trước đây. Loại tuabin mới này có tên là Eco Whisper.


Tuabin gió Eco Whisper

Trung tâm này cho biết tuabin Eco Whisper "hầu như yên lặng" nhờ vào thiết kế độc đáo là 30 cánh đón gió được bao quanh bằng hai chiếc vòng ở hai đầu của mình. Hai chiếc vòng này có tác dụng ngăn cản không khí tràn ra khỏi đầu của cánh đón gió - nguồn gốc của nhiều tiếng ồn ở các tuabin gió truyền thống. Thiết kế mới này cũng tạo ra hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao hơn khoảng 30% so với các tuabin gió truyền thống do số lượng cánh đón gió tăng lên dẫn đến hiệu suất đón gió tăng.

Hiện nay, loại tuabin Eco Whisper 650 lắp đặt ở chiều cao 21,1m có công suất 20kW được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và loại tuabin Eco Whisper 325 lắp đặt ở chiều cao 19,6m có công suất 5kW (dự kiến ra mắt trong năm 2013) sẽ được sử dụng cho quy mô hộ gia đình.

Từ khi ra mắt vào tháng 10/2011 tuabin Eco Whisper đã đạt được Giải thưởng công nghệ sạch năm 2011 và nhận được khoản tài trợ 250.000 đô của chính phủ Australia. Gần đây, tuabin Eco Whisper đã được trao giải thưởng bền vững năm 2012 của chính phủ Australia.

Nguyễn Hiền – Anh Thư (Biên dịch từ earthtechling.com)

Tin đã đưa:


Liên kết
Ý kiến thăm dò
Theo bạn, đầu tư vào chứng khoán của các đơn vị ngành điện như thế nào?
Rất hiệu quả
Hiệu quả
Bình thường
Hiệu quả kém
Ý kiến khác
Chọn
Thống kê
Đang xem : 2
Đã xem : Da xem